Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân mắc ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn

Chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) là một vấn đề sức khỏe ngày càng gia tăng và nghiêm trọng trên toàn thế giới với những hậu quả đáng kể về sức khỏe và kinh tế xã hội. 

OSA góp phần tạo ra gánh nặng sức khỏe đáng kể trong xã hội do mối liên quan chặt chẽ với bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết, đột quỵ, hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường týp 2.

Điều trị chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) bao gồm nhiều lựa chọn. Trong đó, áp lực đường thở dương liên tục (CPAP) được coi là tiêu chuẩn vàng để điều trị OSA theo khuyến cáo của Hội y học giấc ngủ Hoa Kỳ. Các công nghệ áp lực đường thở dương (PAP) khác như PAP hai cấp độ (BiPAP), có thể được cung cấp cho những bệnh nhân có nhu cầu cụ thể. 

Máy thở ResMed CPAP hỗ trợ chứng ngưng thở khi ngủ

Máy CPAP” là thuật ngữ chung thường được sử dụng để mô tả các loại máy điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Những máy này cung cấp không khí qua ống và vào mặt nạ để giữ cho đường thở của bạn luôn thông thoáng trong khi bạn ngủ. 

Thành phần máy

Các thiết bị CPAP đều có những thành phần cơ bản giống nhau:

  • Một thân máy chính
  • Một mặt nạ kèm khung đội đầu
  • Một ống khí nối máy chính với mặt nạ

Các loại mặt nạ

Kiểu mặt nạ có thể khác nhau tùy theo loại máy CPAP mà bạn sử dụng. Việc lựa chọn loại khẩu trang phụ thuộc một phần vào thói quen thở của bạn, mức độ thoải mái khi sử dụng và loại rối loạn ngưng thở khi ngủ mà bạn mắc phải.

Có 3 loại mặt nạ phổ biến:

  • Mặt nạ đệm mũi: Loại mặt nạ này có một chiếc đệm nhỏ che phủ vùng lỗ mũi hoặc có những ngạnh vừa với lỗ mũi, cho phép bạn đeo kính dễ dàng. 
  • Mặt nạ mũi: là loại mặt nạ có đệm che phủ toàn bộ vùng mũi của bạn
  • Mặt nạ mũi miệng: loại mặt nạ này phù hợp với bệnh nhân có thói quen thở bằng miệng khi ngủ hoặc bị tắc nghẽn ở mũi.

Máy thở Resmed BiPAP

Máy BiPAP (Áp lực đường thở dương hai cấp độ) cung cấp hai cài đặt áp lực: một cho hít vào và một cho thở ra, đặc biệt phục vụ cho những người cần cài đặt mức áp lực cao hơn hoặc mắc chứng ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng hoặc những người không thể thoải mái sử dụng máy CPAP.

BiPAP cũng sử dụng mặt nạ, ống khí và các vật dụng khác và có thể trông tương tự máy CPAP. Thông thường, những máy này đắt hơn một chút đối với người tiêu dùng.

Bạn có thể đánh giá nguy cơ mắc ngưng thở khi ngủ trực tiếp tại đây.

SleepFi

Leave a comment